contact header

TP.HỒ CHÍ MINH

● Quận 1
164 Lê Thánh Tôn
08 3827 0404
● Quận 11
190 Trần Quý
08 3956 2142

TP.HÀ NỘI

● Đống Đa
33 Quốc Tử Giám
04 3732 2333
 • |
 • printt

Trung Quốc lần đầu thử nghiệm chuyến bay chạy bằng dầu ăn

Vừa qua, hãng hàng không của Trung Quốc là Hainan Airlines đã tiến hành thử nghiệm thành công chuyến bay chạy bằng dầu ăn. Đây được cho là chuyến bay đầu tiên trong lịch sử chạy bằng loại nhiên liệu là dầu ăn bẩn. Nào, bây giờ hãy cùng www.vemaybayquocte.org tìm hiểu về những thông tin thú vị này nhé!

Theo tin tức mới nhất trên Tân Hoa Xã, ngày 21/3 vừa qua, chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không này đã thực hiện thành công nhiệm vụ bay từ thành phố Thượng Hải tới thủ đô Bắc Kinh. Đặc biệt, loại nhiên liệu mà máy bay này sử dụng để khởi hành là hỗn hợp được pha giữa nhiên liệu máy bay truyền thống và một lượng dầu ăn bẩn.

Máy bay vận hành được bằng nhiên liệu dầu ăn bẩn

Được biết, nhiên liệu mà chiếc máy bay Boeing 737, hai động cơ, của hãng hàng không Hainan Airlines này đã vừa tiến hành một cuộc thí nghiệm đầy ngoạn mục. Theo đó, việc sử dụng một hỗn hợp bao gồm 50% nhiên liệu thông thường và 50% nhiên liệu chiết xuất từ dầu ăn bẩn mang lại kết quả rất khả quan.

trung quoc lan dau thu nghiem chuyen bay chay bang dau an

Dầu ăn được pha trộn để làm nhiên liệu là do Tập đoàn Năng lượng Sinopec cung cấp. Tập đoàn này cho biết, lượng dầu ăn khổng lồ này là dầu ăn bẩn, được thu gom từ các nhà hàng và tiệm ăn ở Trung Quốc. Dựa theo kết quả này, trong tương lai, chúng ta sẽ được đón nhận một loại nhiên liệu đặc biệt mới dành cho máy bay. Đây cũng là loại nhiên liệu sinh học, được chế tạo nhằm bảo đảm sự thân thiện giữa con người với môi trường.

Hơn 100 hành khách trên chuyến bay vận hành bằng dầu ăn

Thành công của chuyến bay chạy bằng nhiên liệu mới này còn nằm ở số lượng hành khách được vận chuyển. Với hơn 100 hành khách, chiếc máy bay Boeing 747 đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi hạ cánh an toàn, đưa những vị khách này từ Thượng Hải đến Bắc Kinh trong suốt 2 tiếng rưỡi đồng hồ.

trung quoc lan dau thu nghiem chuyen bay chay bang dau an

Ông Pu Ming - Phó Chủ tịch hãng hàng không Hainan Airlines đã có lời chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi chuyến bay sử dụng nhiên liệu sinh học trên đã hoàn thành một cách an toàn và hiệu quả”. Được biết, ông Pu Ming cũng chính là người đã điều khiển chiếc phi cơ chạy bằng nhiên liệu mới này.

Nhiều hãng hàng không cũng thử nghiệm với nhiên liệu mới

Trước đó, hãng sản xuất máy bay Boeing cũng đã tuyên bố sẽ phối hợp và đồng hành cùng các hãng hàng không Trung Quốc trong việc tiến hành những định hướng phát triển về loại nhiên liệu sinh học mới, thân thân thiện với môi trường dành cho máy bay. Được biết, trước đó vào năm 2011, hãng hàng không Air China đã từng cho thử nghiệm một loại nhiên liệu sinh học mới cũng trên chiếc máy bay Boeing 747 này.

trung quoc lan dau thu nghiem chuyen bay chay bang dau an

Cùng với loại nhiên liệu mới này, hãng hàng không China Eastern Airlines cũng đã thực hiện chặng bay an toàn trên máy bay A320. Chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Hongquao, Thượng Hải với hành trình bay khoảng 85 phút. Nhiên liệu mà máy bay này sử dụng cũng là nhiên liệu sinh học được cung cấp từ công ty Sinopec.

Bước ngoặc mới cho ngành hàng không Trung Quốc

Với những thành công trên, Trung Quốc trở thành quốc gia châu Á đứng thứ 4 thế giới tự sản xuất được nhiên liệu sinh học cho máy bay, xếp sau các cường quốc gồm Mỹ, Pháp và Phần Lan. Cơ trưởng Lưu Chí Mẫn và phi công Chu Hiểu Khánh, người từng đã trải nghiệm trên chuyến bay thử nghiệm cho biết rằng: loại nhiên liệu sinh học này chỉ sản xuất đủ sử dụng trong mỗi chuyến bay thử và nó cũng không khác gì so với việc dùng nhiên liệu truyền thống.

 Tổng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã khẳng định, thành công này sẽ là một bước tiến vô cùng quan trọng đối với đất nước Trung Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển những nhiên liệu mới cho máy bay. Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế đã dự báo rằng, nhiên liệu sinh học có thể sẽ chiếm 30% trong nhu cầu sử dụng nhiên liệu của ngành hàng không vào năm 2020.

04-06-2016, Mi Nguyễn
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
  Loading...

Bài viết liên quan

Đặt vé trực tuyến

xem âm lịch
hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan

Du lịch nước ngoài

Du lịch trong nước

cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc